Anh và EU điều tra chống độc quyền với Facebook

Thứ 7, 05/06/2021 | 09:19:31
345 lượt xem

Giới chức Anh và Liên minh châu Âu (EU) hôm 4/6 đã mở các cuộc điều tra chống độc quyền đối với Facebook, nhằm xác định liệu mạng xã hội lớn nhất thế giới có đang sử dụng các dữ liệu người dùng để “chèn ép” các nhà quảng cáo khác hay không.

Theo đó, Anh và EU điều tra khả năng Facebook đã lợi dụng vị thế thống lĩnh trong mạng xã hội hay lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số thông qua thu thập và sử dụng dữ liệu từ gần 7 triệu công ty tham gia quảng cáo trên mạng xã hội này cũng như hành vi “bóp méo” thị trường quảng cáo của Facebook thông qua việc phân loại dịch vụ. 

Quyết định trên có thể khiến Facebook có nguy cơ phải thay đổi mô hình kinh doanh và chịu những khoản phạt lớn. Trong 1 phản ứng, Facebook cho biết sẽ hợp tác toàn diện với giới chức Anh và EU để chứng minh nền tảng tích hợp "Marketplace" và “Hẹn hò” giúp người dùng có thêm lựa chọn cũng như hoạt động trong môi trường có tính cạnh tranh cao.

Ra mắt từ năm 2016, số người dùng nền tảng "Marketplace" của Facebook hiện lên tới 800 triệu ở 70 quốc gia. Tuy nhiên, đến năm 2019, nền tảng này đã “rơi vào tầm ngắm” của EU.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...