Ireland điều tra vụ Facebook làm rò rỉ dữ liệu người dùng

Thứ 5, 15/04/2021 | 09:01:10
356 lượt xem

Ủy bao bảo vệ dữ liệu của Ireland hôm 14/4 thông báo đã chính thức tiến hành điều tra Facebook sau khi dữ liệu của 533 triệu người dùng mạng xã hội này bị rò rỉ trên một trang mạng của tin tặc.

Thông báo của ủy ban trên cho biết cuộc điều tra nhằm xác định liệu Facebook có vi phạm Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu (EU) cũng như luật pháp của Ireland hay không. 

Theo đó, cơ quan chức năng đang liên lạc thường xuyên với Facebook. Đại diện mạng xã hội cũng khẳng định đang hợp tác trong công tác điều tra.

Hồi đầu tháng này, xuất hiện thông tin về việc dữ liệu cá nhân của hơn 500 triệu người dùng Facebook bị đăng tải trên một diễn đàn “tin tặc”. Facebook cho biết vụ rò rỉ do tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng thiết kế của tính năng tìm kiếm bạn bè.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...