Khó thu hút bác sĩ về tuyến huyện

Thứ 5, 09/03/2023 | 00:00:00
611 lượt xem

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, điều quan trọng đầu tiên là phải có nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Vậy nhưng, làm thế nào để thu hút được các bác sĩ trẻ, các cán bộ y tế có trình độ chuyên môn giỏi về công tác - đây vẫn đang là vấn đề “đau đầu” đối với nhiều bệnh viện tuyến huyện.

Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân, huyện Hưng Hà hiện có 156 cán bộ thì trong đó chỉ 34 bác sĩ. Đã hơn 3 năm, bệnh viện không tuyển được thêm bác sĩ đa khoa mới. 

Dù đã xây dựng chính sách đãi ngộ như hỗ trợ bác sĩ đa khoa mới ra trường; chi trả thu nhập cho các bác sĩ khi đi học nâng cao trình độ;... nhưng việc thu hút nhân lực vẫn là bài toán khó. Bên cạnh đó, bệnh viện còn đứng trước nguy cơ thiếu hụt thêm nguồn nhân lực do nhiều cán bộ nghỉ hưu, xin chuyển công tác, thậm chí bỏ việc để đến làm việc ở các bệnh viện ngoài công lập hoặc tại tuyến trên. 

Hà My 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...