Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị

Thứ 4, 30/11/2022 | 00:00:00
1,523 lượt xem

Sáng 30-11, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến về Đô thị toàn quốc năm 2022 phổ biến Nghị quyết số 148 của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hội nghị trực tuyến về Đô thị toàn quốc năm 2022 phổ biến Nghị quyết số 148 của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 - Điểm cầu tỉnh Thái Bình

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đồng chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Thái Bình có đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Ngọc Tuệ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành và các huyện, thành phố.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các Bộ ban ngành Trung ương và các địa phương tập trung thảo luận, bàn các giải pháp để quy hoạch, xây dựng, quản lý phát triển đô thị hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Nghị quyết số 06 của Bộ Chính trị có ý nghĩa rất quan trọng về phát triển đô thị. Bởi trong xu thế phát triển của đất nước hiện nay, đô thị đang ngày càng được mở rộng, đóng vai trò rất quan trọng và là 1 trong những động lực chính cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Bởi vậy, việc phát triển đô thị như thế nào để phát huy hết các ưu thế, phù hợp với tình hình thực tế, tạo đà cho sự phát triển của đất nước là nội dung rất quan trọng. Vì vậy, Thủ tướng đề nghị các Bộ ban ngành Trung ương và các địa phương tập trung thảo luận, bàn các giải pháp để quy hoạch, xây dựng, quản lý phát triển đô thị hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Theo đó, Nghị quyết 148 của Chính phủ đề ra 4 mục tiêu chính thực hiện Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị. Thứ nhất là xây dựng và ban hành Chương trình hành động của Chính phủ nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 06. Thứ 2 là cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã nêu tại Nghị quyết 06 bằng các nhiệm vụ, giải pháp thiết thực. Thứ ba là phát huy vai trò kiến tạo, điều phối của Chính phủ theo nguyên tắc phân công, phân nhiệm rõ ràng, tập trung, dân chủ. Thứ tư là phấn đấu đạt các mục tiêu cụ thể của Nghị quyết 06. Ngoài ra, Nghị quyết số 148, Chính phủ đề ra 5 nhóm với 33 nhiệm vụ và 15 chỉ tiêu cụ thể trong quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận các giải pháp trong triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được nêu tại Nghị quyết 148 của Chính phủ và Nghị quyết số 06 của Bộ Chính trị./.

Văn Ngọc

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...