Cảnh báo đại dịch mới do virus SARS-CoV-3

Thứ 7, 09.10.2021 | 15:32:59
329 lượt xem

Tại Hội nghị Bộ trưởng Đặc biệt về Y tế Công cộng Kỹ thuật số ASEAN diễn ra mới đây, các nhà khoa học Singapore đã cảnh báo một thách thức mới các nước phải đối mặt trong tương lai, đó là sự xuất hiện của một loại virus corona mới lây truyền từ người trở lại dơi.

Hầu hết các nhà khoa học tin rằng, chủng ban đầu của virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 tồn tại ở loài dơi ở châu Á. Mỗi khi virus lây truyền từ loài này sang loài khác, nó sẽ có những thay đổi lớn về mặt di truyền để thích nghi với vật chủ mới. Khi con người lây truyền virus cho các loài khác, virus sẽ đột biến nhiều hơn. Một trong những virus mới này có thể trở thành SARS-CoV-3.

Nhóm các nhà khoa học tại Trường Y khoa Duke thuộc Đại học Quốc gia Singapore hiện đang nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...