Anh nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng nhiên liệu

Thứ 6, 01.10.2021 | 09:57:30
327 lượt xem

Ngày 30/9, Thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính Anh Simon Clarke cho biết cuộc khủng hoảng nhiên liệu tại Anh đang dần được kiểm soát và sẽ sớm cải thiện được tình trạng cạn kiệt nhiên liệu tại các trạm xăng hiện nay.

Truyền thông Anh dẫn một số nguồn tin trong ngành xăng dầu nước này cho biết xăng dầu sẽ được phân phối trực tiếp tới các gara và trạm bán lẻ, thay vì tới các công ty lớn như trước đây nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhiên liệu tại các trạm hiện nay. 

Trong tuần qua, nhiều cây xăng ở các thành phố lớn trên khắp nước Anh rơi vào cảnh cạn kiệt và nhiều người dân không thể mua được nhiên liệu. Trong khi nguồn cung bị ảnh hưởng bởi giá nhiên liệu quốc tế tăng cao, các công ty xăng dầu cũng cho biết không có đủ tài xế lái xe tải để vận chuyển xăng dầu từ cơ sở lọc dầu tới các trạm xăng. Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ Anh đã điều động binh sĩ tham gia lái xe bồn cung cấp xăng dầu cho các trạm xăng. 

 Bên cạnh đó, Anh cũng đang nỗ lực tìm giải pháp cho vấn đề thiếu tài xế. Hôm 26/9, chính phủ Anh cũng đã công bố kế hoạch cấp thị thực tạm thời cho 5.000 tài xế xe tải nước ngoài để thu hút tuyển dụng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...