LHQ kêu gọi thanh niên tiên phong chống biến đổi khí hậu

Thứ 6, 01.10.2021 | 09:57:24
257 lượt xem

Thanh niên cần thể hiện vai trò tiên phong trong vấn đề biến đổi khí hậu thông qua việc tiếp tục hối thúc các lãnh đạo thế giới hành động cấp bách. Lời kêu gọi được Tổng thư ký Liên hợp quốc An-tô-ni-ô Gu-tê-rết đưa ra hôm qua 30/9 nhân Hội nghị Thanh niên vì khí hậu ở Mi-lan, Italy.

Trong thông điệp, Tổng thư ký Gu-tê-rết nhấn mạnh: Cơ hội ngăn chặn những tác động tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng khí hậu đang bị thu hẹp. Tuy vậy, những người trẻ tuổi đã đi đầu trong việc đưa ra các giải pháp tích cực, ủng hộ công lý khí hậu và hối thúc các nhà lãnh đạo thực hiện. 

Nhân dịp này, người đứng đầu Liên hợp quốc cũng kêu gọi Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) - dự kiến bắt đầu từ ngày 31/10 tới tại Glasgow, Anh - đưa kế hoạch phát thải phù hợp với lộ trình giới hạn mức tăng nhiệt độ Trái Đất là 1,5 độ C. COP26 được kỳ vọng là sự kiện quan trọng để tiếp nối thành công của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...