Tài khoản chuyên biệt cho người làm từ thiện

Chủ nhật, 26.09.2021 | 15:22:11
148 lượt xem

Sau những ồn ào thời gian qua thì việc minh bạch quá trình thực hiện và kết quả kêu gọi từ thiện của các cá nhân là hết sức cần thiết. Và 1 loại tài khoản chuyên biệt dành cho những người làm từ thiện đã nhanh chóng ra đời.

Tài khoản từ thiện chỉ bao gồm 4 số dễ nhớ.

Đặc biệt, tài khoản này có tính năng tự động công khai, minh bạch số dư tài khoản. Toàn bộ giao dịch thu theo thời gian thực trên ứng dụng, ai cũng có thể vào xem và dễ dàng tra cứu, đối chiếu bất kỳ lúc nào, không cần mật khẩu. (website https://thiennguyen.app)

Ông Vũ Thành Trung, Thành viên ban điều hành, Giám đốc khối Ngân hàng số, Ngân hàng TMCP Quân đội MB: Với tài khoản thiện nguyện này sau khi đăng ký thì chúng tôi làm 1 công việc là kiểm tra lại danh tính, nhân thân và hoạt động thiện nguyện đã từng làm trước khi cung cấp số tài khoản minh bạch này cho người đề nghị. Với tài khoản đặc thù 4 số thiện nguyện này, chủ tài khoản khi mở phải nhận thức rất rõ đây là tài khoản thiện nguyện, không phải tài khoản cá nhân, chỉ dùng cho mục đích thiện nguyện. Do đó họ sẽ hiểu và cam kết sẵn sàng cung cấp sao kê 1 cách tự động lên mạng xã hội thiện nguyện này.

Với sự ứng dụng công nghệ, việc công khai tiền từ thiện là hoàn toàn có thể. Việc phát triển ứng dụng Thiện Nguyện với các tính năng sao kê minh bạch là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần tạo cơ sở vững chắc để các công tác thiện nguyện tiếp tục được lan toả và phát huy hiệu quả trong xã hội./.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...