Tiếp sức đến trường: Hoàn cảnh em Trịnh Công Quang Huy

Thứ 5, 23/03/2023 | 00:00:00
1,420 lượt xem

Trong những chương trình Tiếp sức đến trường khác, các em nhỏ thường có ước mơ Làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ, làm cô giáo để giúp đỡ học sinh nghèo giống như mình, hay là kiếm một công việc thu nhập khá để phụ giúp mẹ cha, là câu trả lời ý nghĩa của rất nhiều trường hợp khó khăn. Thế nhưng, có những em nhỏ, chỉ một điều giản dị là sức khỏe thôi, cũng trở thành mơ ước lớn lao. Như cậu bé Trịnh Công Quang Huy trong chương trình Tiếp sức đến trường lần này.

Tiết học ở trường của em Trịnh Công Quang Huy cùng các bạn

Năm nay 13 tuổi, Huy mới học lớp 4. Dù chăm chỉ và tiếp thu kiến thức rất nhanh, nhưng gần như toàn bộ thời gian từ năm 2020 đến nay, em không thể đến trường, thay vào đó là sống chung với kim tiêm, thuốc men, hóa chất trong bệnh viện. Căn bệnh ung thư quái ác khiến cuộc sống của Huy và cả gia đình đảo lộn hoàn toàn.  


Em Trịnh Công Quang Huy: “Trong 3 năm em chỉ đến trường được 1 tuần, em phải đi Hà Nội.. Những lúc đi truyền hóa chất, em rất nhớ trường, nhớ các bạn. Em chỉ mong mình sớm khỏe để đi học cùng các bạn.”

Chị Phạm Thị Ánh, mẹ của Trịnh Công Quang Huy: “Mẹ đi phụ hồ, ngày được hơn trăm nghìn, con đi viện rồi lo toan cho cả nhà.. Mỗi lần đưa cháu đi chữa bệnh rất vất vả, mẹ cháu rất say xe, tiền nong thì không có, cháu ở đấy có khi cả tuần, cả tháng, chi phí rất nhiều.. Lắm lúc cháu bảo là con không ốm thì giờ con về đi học cùng các bạn. Nhưng con ốm nên không làm sao được... ”

Cả 2 bố con Huy đều mắc bệnh hiểm nghèo, mọi gánh nặng dồn lên đôi vai người mẹ

Bố Huy mắc bệnh hiểm nghèo, đi lại khó khăn, không có việc làm. Gánh nặng gia đình đè lên đôi vai người mẹ. Chi phí chữa trị cho Huy đến nay đã lên tới hơn 200 triệu đồng. Cả nhà có gì đáng giá đều phải bán đi. Số tiền vay mượn thì ngày một nhiều, sức khỏe của em vẫn chưa tiến triển. 


Chị Phạm Thị Ánh, mẹ của Trịnh Công Quang Huy: “Lúc truyền hóa chất con rất khó chịu, tóc rụng hết, có đợt bị nhiễm trùng máu tưởng không thể qua khỏi được.. Mẹ bảo là làm sao mẹ thay thế con, để con đỡ phải chịu như thế. Ước gì mẹ thay cho con để con khỏe còn mẹ chết cũng được...”

Nhiều lúc mẹ Huy thầm ước mình có thể mang bệnh thay con để con đỡ đau đớn

Không có gì chua xót hơn những giọt nước mắt bất lực của người làm cha làm mẹ nhìn con mình đau đớn. Nhưng bệnh của Huy vẫn có thể chữa khỏi, nếu điều trị đúng liệu trình, đúng phác đồ mà bác sĩ đưa ra. Sự giúp đỡ ngay lúc này của cộng đồng, sẽ trở thành nguồn động viên, là liều thuốc quý giúp em được sống, được học tập và trưởng thành, có những ước mơ của riêng mình. 

Sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm là nguồn động viên to lớn đối với gia đình em Trịnh Công Quang Huy lúc này

Mọi sự giúp đỡ gửi về địa chỉ: Chị Phạm Thị Ánh, mẹ của Trịnh Công Quang Huy, thôn Đại Phú, xã Đông Phương, huyện Đông Hưng. Hoặc Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hưng, SĐT: 0388.988.789.

Số tài khoản chương trình: 0211 000 546 222 – Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thái Bình.

Hà My

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...