LHQ cảnh báo thảm họa sau vụ vỡ đập thủy điện ở Ukraine

Thứ 4, 07/06/2023 | 00:00:00
445 lượt xem

Liên quan đến vụ vỡ đập thủy điện Kakhovka ở Ukraine. Ngày 6/6, Liên hợp quốc đã cảnh báo nguy cơ vụ việc sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng về nơi trú ẩn, nguồn cung nước sạch đối với hàng nghìn người dân ở miền Nam nước này. Hội đồng bảo an LHQ cùng ngày đã nhóm họp để thảo luận về vụ việc.

TTK LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh đây là một "thảm họa nhân đạo, kinh tế và sinh thái lớn. Ít nhất 16.000 người đã mất nhà cửa, nguồn cung cấp nước sạch và mất an toàn. Hiện LHQ đang phối hợp với Chính phủ Ukraine để hỗ trợ nước uống và dụng cụ lọc nước.

Ngoài ra, Tổng thư ký LHQ cũng kêu gọi dừng ngay các cuộc tấn công nhằm vào dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự quan trọng, nhấn mạnh các bên phải hành động để đảm bảo trách nhiệm giải trình và tôn trọng luật nhân đạo quốc tế.

Cùng ngày, HĐBA LHQ đã nhóm họp để thảo luận về vụ tấn công đập thủy điện nói trên theo yêu cầu của cả Nga và Ukraine. Phía Ukraine cáo buộc Nga cho nổ con đập, trong khi Moskva cho rằng Kiev tiến hành pháo kích là một trong các nguyên nhân gây vỡ đập.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...