Nuôi ong lấy mật – Vừa làm giàu vừa “nuôi” hệ sinh thái

Thứ 4, 03/04/2024 | 19:57:12
736 lượt xem

Tận dụng thế mạnh của địa phương, những năm gần đây, nhiều nông dân đã duy trì, phát triển mô hình nuôi ong lấy mật, không chỉ đem lại thu nhập ổn định, mà còn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

Toàn tỉnh Thái Bình hiện có trên 8.000 đàn ong, tính cả đàn ong của người dân trong tỉnh và số lượng đàn ong hàng năm từ các địa phương khác gửi đến vào mùa hoa, chủ yếu tập trung tại Thái Thụy, Tiền Hải và Hưng Hà. 

Thái Bình có thành phần cây nguồn mật, phấn, khá đa dạng, với diện tích rừng ngập mặn khoảng 4.000ha, trồng sú, vẹt, trang, mùa hoa nở tháng 4 đến tháng 8; mùa hoa nhãn, hoa vải từ tháng 2 đến tháng 3. Ngoài ra, còn có các loại cây lương thực là nguồn cung cấp phấn hoa như lúa, ngô, khoai, đậu đỗ, và nhiều cây trồng đa dạng khác có tiềm năng nhân rộng, phát triển nghề nuôi ong. 

Với phương thức nuôi ong di chuyển, hàng năm có thể phát triển được hàng nghìn đàn ong.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...