Chủ động nguồn ngao giống phục vụ sản xuất

Thứ 6, 27/10/2023 | 10:00:00
1,367 lượt xem

Nhằm chủ động nguồn giống tại chỗ, các cơ sở sản xuất ngao giống trên địa bàn huyện Tiền Hải đã và đang tích cực sản xuất, di ương ngao giống phục vụ nhu cầu nuôi thả vùng bãi triều.

Hiện diện tích nuôi ngao của huyện Tiền Hải là trên 2.000 ha. Năm nay thời tiết thuận lợi và các hộ nông dân đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong áp dụng kỹ thuật nuôi ngao thương phẩm nên ngao sinh trưởng tốt, lớn nhanh và đồng đều. 

Để việc nuôi thả đạt được hiệu quả cao nhất, huyện Tiền Hải đã tập trung chỉ đạo hoạt động sản xuất và cung ứng giống thủy sản nói chung và ngao giống nói riêng đảm bảo chất lượng, thời vụ, với giá cả hợp lý. Đồng thời, chủ động phối hợp với các địa phương tổ chức quản lý, giám sát điều kiện sản xuất, quản lý chất lượng và kiểm dịch con giống theo quy định. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản, đặc biệt là việc di ươm ngao giống tuân thủ các quy định của pháp luật về điều kiện sản xuất, quản lý chất lượng và kiểm dịch. 

Các xã như Đông Minh, Đông Hoàng, Nam Thịnh, Nam Cường, Nam Phú đã chuyển đổi một số diện tích sang ương ngao giống, năng suất bình quân 13-14 tấn/vụ./.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...