Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mới 2022

Thứ 3, 15/11/2022 | 00:00:00
1,814 lượt xem

Sáng ngày 15/11, Diễn đàn Kinh tế mới (NEF), sự kiện thường niên do Bloomberg Media Group thuộc hãng Bloomberg tổ chức, đã khai mạc tại Singapore.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, tỷ phú Michael Bloomberg - Nhà sáng lập Bloomberg - đã kêu gọi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tham dự diễn đàn tập trung vào những biện pháp thiết thực và cụ thể để giải quyết các vấn đề kinh tế. Ông nhấn mạnh nếu không có hành động toàn cầu mạnh mẽ và khẩn cấp hơn, các thách thức sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trong bài phát biểu được ghi âm gửi đến diễn đàn, Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn nêu rõ nước này theo đuổi con đường phát triển hòa bình, theo đó sẽ duy trì chính sách mở cửa, cùng các chính sách mạnh mẽ khác. 

Trong khi đó, Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger đã hoan nghênh cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây, coi đây là một phần trong việc "xây dựng cầu nối" cần thiết giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo kế hoạch, nhiều quan chức cấp cao của các nước và các tổ chức sẽ phát biểu tại diễn đàn kéo dài 3 ngày, trong đó có Đại diện thương mại Mỹ, Đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).

Theo TTXVN


                     

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...