Tranh vẽ Tintin đạt giá kỷ lục 2 triệu Euro

Thứ 3, 14/02/2023 | 09:04:50
220 lượt xem

Bức họa nhân vật Tintin của họa sĩ người Bỉ Hergé lập kỷ lục thế giới khi đạt giá hơn 2,1 triệu Euro (54 tỷ đồng) tại một buổi đấu giá tại Pháp.

Tại buổi bán đấu giá do Artcurial của Pháp tổ chức, bức tranh đen trắng Tintin in America được bán với giá 2.158.000 euro. Các chuyên gia phim hoạt hình cho biết, con số này đạt mức giá kỷ lục mới về tác phẩm gốc đen trắng. Tranh được vẽ bằng mực Ấn Độ, than chì, bút chì xanh và bột màu hiệu chỉnh, kèm giấy chứng nhận từ Hergé.

Tintin in America vẽ năm 1942 từng được sử dụng cho ấn bản màu của cuốn sách cùng tên năm 1946. Cuốn sách là phần thứ ba trong series Những cuộc phiêu lưu của Tintin của Hergé, kể về chàng phóng viên trẻ người Bỉ và chú chó Snowy. Trong phần này, cả hai đi du lịch đến Mỹ - nơi Tintin báo cáo về tội phạm có tổ chức ở Chicago.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...