Bức tranh trên vải lớn nhất thế giới lấy cảm hứng Worldcup

Thứ 6, 09/12/2022 | 19:19:26
140 lượt xem

Bộ Văn hóa Qatar vừa công bố khánh thành bức tranh lớn nhất thế giới của họa sĩ Emad Al Salehi. Tác phẩm đã ra mắt chính thức vào ngày 7 tháng 12 tại Đại học Qatar.

Tác phẩm được vẽ trên vải và được hoàn thiện trong khoảng 5 tháng, bức tranh có diện tích 9.652mét vuông, đúng bằng kích thước của một sân bóng đá sau khi hoàn thành. Họa sĩ Emad Al Salehi đã dùng cần hơn 3.000 lít sơn cùng hơn 150 cây cọ để hoàn thành tác phẩm trong gần 5 tháng, với thời gian lam việc tối đa 18 giờ mỗi ngày.

Họa sĩ Emad Al Salehi:

“Bằng cách này, khi thế giới xem tác phẩm lớn nhất thế giới - họ sẽ có thể thấy di sản của chúng tôi, họ sẽ thấy cách chúng tôi có thể kết hợp văn hóa, nghệ thuật và thể thao."


Tác phẩm hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm Quốc khánh Qatar và giải bóng đá World Cup diễn ra. Với kích thước khổng lồ tác phẩm này đã vượt qua kỷ lục hiện tại của nghệ sĩ người Anh Sacha Jafri, có diện tích 1.595 mét vuông.

Theo TTXVN


 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...