3 đạo diễn Việt đoạt giải tại Liên hoan phim quốc tế Singapore

Thứ 3, 07/12/2021 | 00:00:00
95 lượt xem

Liên hoan phim quốc tế Singapore - nơi quy tụ nhiều đạo diễn trẻ của Đông Nam Ávừa trao giải cho cả những bộ phim đã hoàn thành lẫn các dự án đang phát triển. Trương Minh Quý, Phạm Hoàng Minh Thy và Huỳnh Công Nhớ là 3 đạo diễn trẻ của Việt Nam vừa vinh dự giành các giải thưởng tại Liên hoan phim này.

Giải Phim ngắn Đông Nam Á hay nhất thuộc về “The Men Who Wait” của đạo diễn Trương Minh Quý. Ban tổ chức nhận xét: "Phim miêu tả khát vọng và sự đơn độc của con người trong trạng thái mong manh và sâu sắc nhất". Các nhân vật là những người đàn ông sống bên lề bị bỏ rơi trong sự chờ đợi, khao khát.

Giải thưởng Trẻ của ban giám khảo thuộc về phim “Grandma's Broken Leg” của đạo diễn Huỳnh Công Nhớ. Ban tổ chức trao giải cho Huỳnh Công Nhớ vì "tầm nhìn táo bạo của anh ấy, làm mờ ranh giới giữa thực tế và hư cấu".

Thắng giải Đồng đội (Fellowship) là dự án phim Daughter of the Mountain God (Con gái Sơn thần) của đạo diễn Phạm Hoàng Minh Thy. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...