“Nàng thơ” của Picasso bứt phá ngưỡng 100 triệu USD

Chủ nhật, 16/05/2021 | 16:40:11
160 lượt xem

Bức tranh “Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ (Marie-Therese)” của họa sĩ Pablo Picasso đã được sang tay với mức giá 103,4 triệu USD tại phiên đấu giá của Nhà Christie's ở New York (Mỹ).

Bức họa Marie Therese do danh họa Picasso hoàn tất vào năm 1932 đã tìm được chủ mới chỉ sau 19 phút đấu giá qua mạng. Tuy chưa công bố danh tính, nhưng thông tin ban đầu cho biết người mua đến từ bang California, Mỹ và đã giành được bức họa nổi tiếng ở mức giá 103.4 triệu USD.

Trước đó, Christie's dự kiến có thể thu về 55 triệu USD cho bức tranh trên. Vụ giao dịch đã xác nhận vị thế đặc biệt của Picasso (1881-1973) trong làng hội họa thế giới.

Người mẫu trong bức tranh “Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ (Marie-Therese)” chính là cô Marie-Therese Walter, nhân tình trẻ và cũng là “nàng thơ” của vị họa sĩ nổi tiếng.

Tám năm trước, bức họa đã được sang tay với giá lúc đó khoảng 45 triệu USD, tức chưa bằng nửa mức giá hiện nay.

Với giao dịch trên, đến nay Picasso đã có tổng cộng 5 tác phẩm giá hơn 100 triệu USD.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...