Triển lãm nghệ thuật qua mã code

Thứ 3, 11/05/2021 | 19:10:00
195 lượt xem

Ứng dụng công nghệ vào nghệ thuật không phải là mới nhưng sử dụng mã code cho các thác phẩm nghệ thuật lại là lần đầu được biết đến tại 1 triển lãm ở thủ đô London, Vương Quốc Anh. Theo đó, chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh, các tín đồ yêu nghệ thuật có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm sống động .

Đại dịch đã thay đổi cách vận hành nhiều thứ, kể cả nghệ thuật.

Tại London, nghệ thuật đã được thể hiện theo cách ngược: từ trong ra ngoài, qua những mã code.

Ông Stephen Mangan – Diễn viên, người trình bày: "Công nghệ là phép màu, và công nghệ đang ngày càng trở nên ấn tượng hơn nữa khi được ứng dụng cả vào nghệ thuật. Với triển lãm kĩ thuật số, bạn chỉ cần download phần mềm về, dùng điện thoại quét mã để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật ngay trên đường phố."Đó là cách mà triển lãm kĩ thuật số tại London đang triển khai. Mọi người chỉ cần scan mã code qua điện thoại để chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật và được cung cấp cả những thông tin về tác phẩm ấy miễn phí.

20 tác phẩm miễn phí đầu tiên nằm trong triển lãm lần này tại London bao gồm các tác phẩm của Vincent van Gogh và chân dung đại danh  hào William Shakespeare. Các tác phẩm được thể hiện bằng mã code bé nhỏ trên các bức tường trên toàn London, và sẽ kéo dài đến 1/7 năm nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...