Bức tranh của danh họa thắp sáng hy vọng trong đại dịch ở Hàn Quốc

Thứ 7, 08/05/2021 | 00:00:00
471 lượt xem

Tối 6/5, người dân thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã có một khoảnh khắc bình yên ngắm nhìn bức tranh mặt trời mọc của một danh họa người Anh trên một bảng quảng cáo điện tử. Bức tranh thắp sáng hy vọng về một tương lai tươi sáng không còn đại dịch.

Nhiều người dân, chủ yếu là thanh niên đã tập trung trước một màn hình quảng cáo lớn ở khu phố Gangnam để chiêm ngưỡng bức tranh của danh họa David Hockney dưới định dạng kĩ thuật số, được chiếu trong 2 phút rưỡi. Bức tranh đã được sáng tạo bằng iPad, với lời nhắn gửi “Hãy nhớ là bạn không thể ngắm nhìn mặt trời hay là cái chết quá lâu” mang đến sự hy vọng và đoàn kết của thế giới trong khoảng thời gian khó khăn vì dịch bệnh. Người dân Seoul: “Tôi đã quên cuộc sống trước đại dịch là thế nào. Tuy nhiên bức tranh này đã nhắc nhở tôi rằng mỗi ngày trôi qua đều tuyệt vời và mặt trời vẫn tỏa sáng. Chúng ta vẫn xứng đáng được sống.”


Người dân Seoul: “Chúng ta đang phải vật lộn với dịch bệnh nhưng bức tranh đã phần nào an ủi tôi tối nay.”

Người dân Seoul: “Được nhìn thấy cảnh mặt trời mọc đã khiến tôi có thêm hy vọng sớm được gặp lại bạn bè thân thuộc”.  Bức tranh mặt trời mọc này sẽ được tiếp tục được trình chiếu tại 5 thành phố lớn trên thế giới gồm London, Seoul, New York, Los Angeles và Tokyo. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...