Tái hiện kiệt tác Guernica bằng chocolate

Thứ 7, 24/04/2021 | 09:48:38
289 lượt xem

Nghệ thuật là không giới hạn. Đó cũng chính là phương châm của những người thợ sản xuất sô-cô-la tài ba ở Tây Ban Nha khi mới đây đã tái hiện lại kiệt tác Ghoe-ni-ca của danh họa Picasso bằng chính “đặc sản” ngọt ngào nhất thế giới.

Guernica – 1 trong những kiệt tác sơn dầu được giới phê bình đánh giá là tác phẩm hội họa phản chiến mạnh mẽ nhất trong lịch sử - đã được một nhóm các nghệ nhân làm sô cô la ở xứ Basque tái hiện bằng những tấm sô cô la khổng lồ. 

Tác phẩm này được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày xứ Basque bị oanh tạc – sự kiện mà ở đó một phần đã được thể hiện chân thật và điên cuồng dưới nét vẽ của Picasso. 

Khoảng 40 nghệ nhân từ các doanh nghiệp sô cô la địa phương đã cùng nhau thực hiện bức tranh đầy thử thách này, với kích thước cao 3,5m và rộng 8m, được ghép từ 14 tấm sô cô la. 

Sau khi hoàn tất, bức tranh đặc biệt này sẽ được trưng bày tại nhiều địa điểm ở xứ Basque, trong đó có cả Guernica – ngôi làng cùng tên với kiệt tác chủ đề, nơi bị đánh bom trong sự kiện lịch sử kinh hoàng này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...