Bức tranh chạm mức giá kỷ lục 3,1 triệu USD

Thứ 2, 19/04/2021 | 00:00:00
420 lượt xem

Xuất hiện trong phiên đấu giá của Sotheby’s Hong Kong diễn ra lúc 17h30 ngày 18/4, Tác phẩm “Chân dung Madam Phương” của họa sĩ Mai Trung Thứ được bán với mức giá 3,1 triệu USD. Đây là tác phẩm có giá công khai cao nhất của nền mỹ thuật Việt Nam.

Đây là bức tranh Việt có mức giá cao nhất từ trước đến nay. Với giá bán 3,1 triệu USD, tác phẩm này đã phá kỷ lục 1,4 triệu USD cách đây hai năm của danh họa Lê Phổ với bức tranh Khỏa thân.

Sotheby’s miêu tả bức tranh “là một tác phẩm hoành tráng nhưng rất dịu dàng và gần gũi. Bức tranh lôi cuốn này còn thể hiện sự ngưỡng mộ sâu sắc của Mai Thứ đối với người mẫu, Madame Phương - một phụ nữ trẻ thuộc tầng lớp quý tộc Hà Nội, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và duyên dáng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...