"Nomadland" thắng lớn tại giải BAFTA

Thứ 2, 12/04/2021 | 10:33:30
181 lượt xem

Phim "Nomadland" của nữ đạo diễn người Mỹ gốc Hoa Chloe Zhao đã giành chiến thắng lớn tại lễ trao giải thưởng điện ảnh BAFTA diễn ra vào rạng sáng 11/4 theo giờ Việt Nam. Không chỉ giành giải phim hay nhất, "Nomadland" còn mang lại chiến thắng cho bản thân đạo diễn Zhao và diễn viên Frances McDormand các giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Năm nay, lễ trao giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc (BAFTA), còn được gọi là "giải Oscar của nước Anh", đã được tổ chức dưới hình thức kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến trong 2 đêm, với nhiều đề cử tham gia qua truyền hình, do đại dịch COVID-19. 

Trong "Nomadland", McDormand, 63 tuổi, đã vào một quả phụ, do khủng hoảng kinh tế Mỹ, đã biến chiếc xe tải của mình thành nhà di động và chọn cho mình lối sống du mục cũng như làm nhiều nghề suốt chặng hành trình.

Ngoài các giải trên, "Nomadland" cũng đã được BAFTA năm nay vinh danh ở hạng mục quay phim xuất sắc nhất. Trong khi đó, bộ phim Anh "Promising Young Woman" giành giải thưởng kịch bản gốc xuất sắc nhất.

BAFTA cũng đã dành thời gian để tưởng nhớ và vinh danh Hoàng thân Philip - phu quân của Nữ hoàng Elizabeth II, người mới qua đời ở tuổi 99 hôm 10/4 vừa qua. Hoàng thân Philip chính là Chủ tịch đầu tiên của BAFTA vào năm 1959. Cháu nội của ông, Hoàng tử William, chính là Chủ tịch hiện tại của BAFTA.

Sau khi bị chỉ trích hồi năm ngoái khi toàn bộ danh sách đề cử các giải thưởng liên quan đến diễn xuất là người da trắng, năm nay hơn một nửa trong số 24 đề cử ở cùng hạng mục tại BAFTA đến từ các màu da khác nhau.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...