Ấn Độ tìm phương án mới giải cứu các công nhân bị mắc kẹt

Thứ 2, 20/11/2023 | 10:31:00
133 lượt xem

Giới chức Ấn Độ hôm 19/11 cho biết các cơ quan chức năng của nước này đang xem xét 5 kế hoạch mới để giải cứu những công nhân đã bị mắc kẹt trong một đường hầm suốt 1 tuần qua. Động thái được đưa ra sau khi các nỗ lực giải cứu trước đó đều thất bại.

Hãng tin Reuters cho biết đội ngũ cứu hộ đang xem xét 5 phương án khác nhau, trong đó có việc mở một trục dọc vuông góc với đường hầm và cài một đường ống rộng 15cm để lắp đặt dây cáp. Tuy nhiên đến nay chưa có kế hoạch nào được duyệt. 

Trước đó một ngày, đội tìm kiếm cứu nạn Ấn Độ đã phải tạm dừng chiến dịch giải cứu công nhân mắc kẹt trong đường hầm đường cao tốc bị sập tại bang Uttarakhand, do trục trặc máy khoan và nguy cơ đất đá tiếp tục sụt lún. 

Văn phòng quản lý thiên tai Ấn Độ cho biết có 41 người đang bị mắc kẹt trong đường hầm và hiện họ vẫn an toàn nhờ được cung cấp thực phẩm, nước uống và oxy qua một đường ống. Liên lạc cũng được duy trì qua bộ đàm. Chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ sập đường hầm này nhưng khu vực xảy ra tại nạn thường xuyên bị lở đất, lũ lụt và động đất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII

Tiếp tục chương trình làm việc chiều 07/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc các lĩnh vực, vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm đối với giám đốc, người đứng đầu các sở, ngành,...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...