Nga sẵn sàng hòa đàm có điều kiện với Ukraine

Thứ 2, 29/05/2023 | 00:00:00
258 lượt xem

Hãng tin TASS của Nga dẫn lời Đại sứ nước này tại Anh Andrei Kelin khẳng định Nga sẵn sàng đàm phán hòa bình với Ukraine nhưng sẽ không từ bỏ các điều kiện của mình.

Theo hãng tin TASS, Đại sứ Kelin nêu rõ Moskva muốn hòa bình nhưng phải với một số điều kiện nhất định. Đó là sẽ không có bất cứ mối đe dọa nào từ phía Ukraine đối với Nga và người Nga ở Ukraine phải được đối xử bình đẳng như công dân tất cả các nước khác. Đại sứ Kelin cho rằng trong nhiều năm trở lại đây, ở Ukraine đã bùng nổ chủ nghĩa dân tộc cực đoan, vi phạm Tuyên bố nhân quyền và các văn bản có liên quan khác. Cũng theo Đại sứ Kelin, việc đóng băng xung đột ở Ukraine sẽ không giải quyết được gốc rễ vấn đề, vì không tạo lập được nền tảng cho hòa bình và ổn định lâu dài ở châu Âu.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov một lần nữa cảnh báo các quốc gia phương Tây đang “đùa với lửa” khi đồng ý cung cấp tiêm kích F-16 của Mỹ cho Ukraine. Phía Nga coi hành động này là “sự leo thang không thể chấp nhận được” trong cuộc xung đột hiện nay./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...