Nga sẵn sàng hòa đàm có điều kiện với Ukraine

Thứ 2, 29/05/2023 | 00:00:00
383 lượt xem

Hãng tin TASS của Nga dẫn lời Đại sứ nước này tại Anh Andrei Kelin khẳng định Nga sẵn sàng đàm phán hòa bình với Ukraine nhưng sẽ không từ bỏ các điều kiện của mình.

Theo hãng tin TASS, Đại sứ Kelin nêu rõ Moskva muốn hòa bình nhưng phải với một số điều kiện nhất định. Đó là sẽ không có bất cứ mối đe dọa nào từ phía Ukraine đối với Nga và người Nga ở Ukraine phải được đối xử bình đẳng như công dân tất cả các nước khác. Đại sứ Kelin cho rằng trong nhiều năm trở lại đây, ở Ukraine đã bùng nổ chủ nghĩa dân tộc cực đoan, vi phạm Tuyên bố nhân quyền và các văn bản có liên quan khác. Cũng theo Đại sứ Kelin, việc đóng băng xung đột ở Ukraine sẽ không giải quyết được gốc rễ vấn đề, vì không tạo lập được nền tảng cho hòa bình và ổn định lâu dài ở châu Âu.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov một lần nữa cảnh báo các quốc gia phương Tây đang “đùa với lửa” khi đồng ý cung cấp tiêm kích F-16 của Mỹ cho Ukraine. Phía Nga coi hành động này là “sự leo thang không thể chấp nhận được” trong cuộc xung đột hiện nay./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...