Đức bắt giữ thêm đối tượng âm mưu đảo chính

Thứ 4, 24/05/2023 | 00:00:00
192 lượt xem

Ngày 23/5 nhà chức trách Đức thông báo đã bắt thêm 3 đối tượng tình nghi âm mưu đảo chính với cáo buộc là thành viên của một nhóm khủng bố có liên hệ với phong trào cựu hữu tin vào thuyết âm mưu.

Thông báo của Trưởng Công tố Liên bang Đức cho biết 3 đối tượng đã bị bắt vào tối 22/5 theo giờ địa phương. Những đối tượng này tình nghi thuộc một nhóm cực hữu hiện nằm trong tầm ngắm của lực lượng an ninh.

Hồi tháng 12 năm ngoái, 25 thành viên và những người ủng hộ nhóm này đã bị bắt với cáo buộc đang chuẩn bị một kế hoạch lật đổ chính quyền bằng vũ lực với mục tiêu khôi phục chế độ quân chủ tại Đức. 

Cơ quan công tố Đức cho biết nhóm này tin tưởng vào một số thuyết âm mưu, không công nhận nước Đức hiện đại như một quốc gia hợp pháp và thậm chí một số thành viên còn có tư tưởng phát-xít./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...