Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

Thứ 2, 27/03/2023 | 15:30:35
594 lượt xem

Quân đội Hàn Quốc sáng 27/3 thông báo Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này. Động thái của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết dã phát hiện vụ phóng được tiến hành từ khu Chunghwa thuộc tỉnh Bắc Hwanghae vào khoảng 7h47 phút sáng theo giờ địa phương. Các tên lửa này đã bay được khoảng 370 km trước khi rơi xuống biển. 

Quân đội Hàn Quốc khẳng định sẽ theo dõi sát các hoạt động của Bình Nhưỡng và duy trì trạng thái sẵn sàng đối phó. Hàn Quốc cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục các cuộc tập trận chung với Mỹ như kế hoạch.

Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản cho biết tên lửa Triều Tiên được cho là đã rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này. Tokyo cũng lên tiếng phản đối động thái của Bình Nhưỡng.

 Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên được xem là hành động đáp trả cuộc tập trận đổ bộ chung giữa Hàn Quốc và Mỹ cũng như việc Washington triển khai tàu sân bay đến khu vực. Cuộc tập trận đổ bộ song phương Mỹ-Hàn mang tên Sangyong dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 3/4.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...