Thái Lan chuẩn bị giải tán Hạ viện, tiến tới tổng tuyển cử

Thứ 7, 18/03/2023 | 09:51:05
273 lượt xem

Hôm 17/3, Thủ tướng Thái Lan Pray-út Chan-ô-cha cho biết ông đã chuẩn bị sẵn một sắc lệnh giải tán Hạ viện nhằm tiến tới tổng tuyển cử. Tuyên bố được đưa ra giữa lúc chính phủ đương nhiệm dưới sự lãnh đạo của ông Pray-út đã bước vào tuần cuối cùng trong nhiệm kỳ 4 năm.

Sắc lệnh này cần có sự chấp thuận của Nhà vua Thái Lan và sẽ có hiệu lực sau khi được đăng tải trên Công báo Hoàng gia.  

Theo Hiến pháp Thái Lan, cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra trong vòng từ 45-60 ngày sau khi Hạ viện giải tán. Hiện Ủy ban bầu cử Thái Lan đang dự kiến sẽ tiến hành tổng tuyển cử vào ngày 7/5 và trước đó sẽ cho công bố bản đồ về 400 khu vực bầu cử của nước này.  

Trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây về các ứng cử viên thủ tướng tiềm năng, cô Pây-tông-tan Sin-vắt, con gái của cựu Thủ tướng Thạc-sỉn Sin-vắt, đang dẫn trước Thủ tướng đương nhiệm Pray-út.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...