Tổng thống Nga khẳng định sẵn sàng liên lạc với Thủ tướng Đức

Thứ 2, 30/01/2023 | 00:00:00
176 lượt xem

Hôm qua 29/1, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng liên lạc với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, dù hiện tại một cuộc điện đàm giữa hai bên chưa có trong lịch làm việc của nhà lãnh đạo Nga.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, mặc dù đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có kế hoạch về việc điện đàm, song Tổng thống Putin đã và đang sẵn sàng liên lạc.

Trước đó cùng ngày, trả lời phỏng vấn báo giới, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết ông đang tìm cách tiếp tục có các cuộc điện đàm với Tổng thống Putin vì “cần thiết phải đối thoại với nhau”. Lần điện đàm gần nhất giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra vào đầu tháng 12/2022.

Đến nay, nhiều nhà lãnh đạo các nước, trong đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, đã tiến hành nhiều cuộc điện đàm với Tổng thống Putin kể từ khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2/2022.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...