Nga nêu điều kiện đối thoại ổn định chiến lược với Mỹ

Thứ 5, 01/12/2022 | 09:29:44
180 lượt xem

Cuộc đối thoại thực chất về vấn đề ổn định chiến lược giữa Moskva và Washington vẫn có thể diễn ra nếu Mỹ sẵn sàng tôn trọng lợi ích an ninh của Nga. Tuyên bố này được Vụ trưởng Vụ Các vấn đề không phổ biến hạt nhân và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Vladimir Yermakov, đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik.

Trả lời phỏng vấn, ông Yermakov khẳng định về nguyên tắc, Nga chưa bao giờ từ chối đối thoại và cuộc đàm phán thực sự chỉ có thể thực hiện được nếu đối tác thiện chí. Vì vậy, quan chức này cho rằng Mỹ cần sẵn sàng cho cuộc đối thoại nghiêm túc dựa trên các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lợi ích của Nga, cũng như đảm bảo không vượt qua "lằn ranh đỏ" trong lĩnh vực an ninh.

Hôm 28/11, Nga thông báo hoãn cuộc đàm phán về giải trừ vũ khí hạt nhân với Mỹ, cuộc họp nhằm thảo luận nối lại các hoạt động thanh sát trong khuôn khổ Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START).

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...