Đức và UAE ký thỏa thuận về khí đốt

Thứ 2, 26/09/2022 | 16:42:25
121 lượt xem

Chuyến công du của Thủ tướng Đức Olaf Scholz đến bán đảo Arập đã gặt hái được những thành công bước đầu trong việc góp phần đảm bảo an ninh năng lượng ở Đức, theo đó Đức và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) ngày 25/9 đã ký một thỏa thuận mua bán khí đốt nhằm ứng phó việc thiếu nguồn cung năng lượng từ Nga.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Olaf Scholz tại UAE, công ty năng lượng RWE của Đức đã ký hợp đồng nhận lô khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) đầu tiên từ tập đoàn dầu khí của UAE với khối lượng 137 nghìn m3, tương ứng lượng điện tiêu thụ 822 triệu kWh.  Theo RWE, một bản ghi nhớ về việc cung cấp LNG dài hạn, bắt đầu từ năm 2023, đã được ký kết.

Với chuyến công du tới vùng Vịnh, Thủ tướng Scholz muốn đảm bảo nguồn cung năng lượng cho ngành công nghiệp trong nước. UAE là chặng dừng chân thứ 2 của nhà lãnh đạo Đức sau Saudi Arabia. Tại điểm đến thứ 3 là Qatar, Thủ tướng Scholz hôm qua đã có cuộc thảo luận với Quốc vương nước chủ nhà về hợp tác phát triển công nghệ hydro - hoạt động được nhà lãnh đạo Đức cho là đóng vai trò quan trọng trong xử lý carbon và điện khí hóa nền kinh tế.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...