Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc họp khẩn

Thứ 2, 26/09/2022 | 00:00:00
117 lượt xem

Sáng 25/9, Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) của Hàn Quốc đã tiến hành họp khẩn sau khi Triều Tiên bắn thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông. Tổng thống Hàn Quốc Y-un Xớc Yên cũng đã được thông báo vắn tắt về vụ phóng, vụ thứ 5 kể từ khi ông lên nắm quyền hồi tháng 5 vừa qua.

Theo hãng tin Yonhap, Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Kim Sung-han đã chủ trì cuộc họp khẩn. Thông báo sau cuộc họp, NSC chỉ trích vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và là hành động làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và khu vực. 

Trong khi đó, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ cũng đã ra tuyên bố bày tỏ lo ngại về vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng. Tư lệnh Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc Paul LaCamera đã thảo luận tình hình với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Kim Seung-kyum, trong đó tái khẳng định quân đội sẵn sàng ứng phó trong tình huống khẩn cấp.

Về phía Nhật Bản, Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc để thu thập và phân tích thông tin liên quan đến vụ phóng. Được biết, tên lửa của Triều Tiên đã bay 600km ở vận tốc Match 5 và đạt độ cao 60 km.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...