Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hợp tác đối phó khủng bố

Thứ 7, 02/07/2022 | 00:00:00
160 lượt xem

Phần Lan và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm hợp tác đối phó với các tổ chức khủng bố. Thông báo được Ngoại trưởng Phần Lan đưa ra hôm 1/7, và đây cũng là một trong những điều khoản trong thỏa thuận đạt được giữa Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Thụy Điển bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto  cho hay Helsinki sẽ sớm thiết lập sự hợp tác với giới chức Thổ Nhĩ Kỳ liên quan "mọi thông tin bổ sung về các cá nhân và nhóm mà Ankara lưu tâm".

Theo ông Haavisto, Phần Lan đã thảo luận nhiều về vấn đề này với phía Thổ Nhĩ Kỳ. Hai bên chia sẻ hiểu biết chung về đảng Công nhân người Cuốc (Kurd - PKK) và Phần Lan sẵn sàng thực hiện thêm các bước nhằm đối phó với PKK và sẵn sàng nhận mọi thông tin từ Thổ Nhĩ Kỳ liên quan vấn đề này.

Sau cuộc đàm phán kéo dài nhiều giờ giữa các nhà lãnh đạo của 3 nước bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO, ba nước hôm 28/6 đã ký một thỏa thuận, trong đó Ankara tuyên bố ủng hộ hai quốc gia Bắc Âu gia nhập NATO. Đổi lại, Helsinki và Stockholm cam kết sẽ không hỗ trợ PKK và Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd - những tổ chức bị Ankara đặt ngoài vòng pháp luật.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...