Hội nghị Đại dương LHQ 2022 thúc đẩy bảo tồn các đại dương

Thứ 7, 02/07/2022 | 09:33:08
93 lượt xem

Sau gần một tuần làm việc, hôm 1/7, hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ 2 tại thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha) đã bế mạc. Tham dự có các nguyên thủ quốc gia, nhà hoạch định chính sách và chuyên gia đến từ 140 quốc gia với mục tiêu thúc đẩy bảo tổn các đại dương.

Tại hội nghị, các đại biểu đều cho rằng các quốc gia cần đặt ra các mục tiêu tham vọng về đa dạng sinh học, đặc biệt trong tiến trình thúc đẩy bảo tổn các đại dương, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập hợp sức mạnh cộng đồng quốc tế ứng phó với các vấn đề môi trường. Pháp và Costa Rica đã cùng ứng cử đăng cai hội nghị tiếp theo, dự kiến diễn ra vào năm 2025. 

Bao phủ khoảng 70% diện tích bề mặt Trái Đất, các đại dương giúp giảm tác động của biến đổi khí hậu đối với sự sống trên đất liền, song phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng. Dù vậy, phải trải qua tới 21 lần hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu, đại dương mới trở thành một phần của chương trình nghị sự của các hội nghị của LHQ.

Mặc dù Hội nghị Đại dương LHQ 2022 không phải là một hội nghị chính thức để đưa ra các chính sách toàn cầu, nhưng cuộc thảo luận và sáng kiến của các bên tham gia sẽ thúc đẩy xây dựng những chương trình nghị sự mạnh mẽ về đại dương tại hai hội nghị thượng đỉnh quan trọng vào cuối năm nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...