Chủ tịch Trung Quốc thị sát Khu hành chính đặc biệt Hong Kong

Thứ 6, 01/07/2022 | 00:00:00
86 lượt xem

Ngày 30/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, nhân kỷ niệm 25 năm đặc khu này được trao trả về Trung Quốc.

Chủ tịch Tập Cận Bình tới Hong Kong bằng tàu cao tốc và đây cũng là chuyến thăm Hong Kong đầu tiên của ông kể từ năm 2017. Phát biểu sau khi tới Hong Kong, Chủ tịch Trung Quốc khẳng định Hong Kong đã lần lượt vượt qua nhiều thách thức và vươn lên, cho thấy sự sôi động và năng lượng của đặc khu hành chính này. 

Theo kế hoạch, trong sáng 1/7, Chủ tịch Trung Quốc sẽ dự lễ kỷ niệm chính thức cũng như lễ nhậm chức của chính quyền đặc khu Hong Kong khóa 6 và lễ tuyên thệ của tân Trưởng Đặc khu Lý Gia Siêu. 

Trong 1/4 thế kỷ, Hong Kong đã duy trì được ưu thế là trung tâm tài chính, vận tải và thương mại quốc tế, đồng thời là một trong những nền kinh tế năng động và cạnh tranh nhất trên thế giới. Tính đến năm 2021, GDP của Hong Kong đã tăng gấp đôi lên 2.860 tỷ HKD. Môi trường kinh doanh tự do và cởi mở, thuế suất thấp và hệ thống thuế đơn giản của Hong Kong đã làm tăng thêm niềm tin kinh doanh cho giới đầu tư quốc tế. 

Tuy nhiên, Hong Kong cũng đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian tới, gồm những vấn đề đã tồn đọng lâu nay, như vấn đề nhà ở. Tiếp đó là củng cố vị thế quốc tế của Hong Kong. Nhiệm vụ thứ ba là cải thiện hệ thống y tế, khi hệ thống đã bị quá tải và bộc lộ nhiều điểm yếu trong giai đoạn chống dịch vừa qua.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...