Ecuador ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó với làn sóng biểu tình

Thứ 6, 01/07/2022 | 00:00:00
88 lượt xem

Hôm 29/6, Tổng thống Ecuador đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 4 tỉnh nhằm đối phó với làn sóng biểu tình kéo dài hơn 2 tuần qua. Động thái diễn ra sau khi nhà lãnh đạo này quyết định ngừng đối thoại với Tổng Liên đoàn các dân tộc thổ dân Ecuador, tổ chức kêu gọi biểu tình.

Theo sắc lệnh, tình trạng khẩn cấp được ban bố tại tỉnh Azuay, Imbabura, Sucumbíos và Orellana. Tình trạng khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn cho mọi công dân, khôi phục trật tự xã hội, kiểm soát tình hình bạo lực, bảo đảm việc cung cấp thuốc men cho các bệnh viện, cũng như nhiên liệu và lương thực cho người dân. Lệnh cũng bao gồm thời gian thiết quân luật trong đêm tùy mỗi khu vực.

Sắc lệnh được đưa ra sau khi Tổng thống Guillermo Lasso quyết định ngừng đối thoại với Tổng Liên đoàn các dân tộc thổ dân Ecuador do một vụ tấn công vào lực lượng bảo vệ đoàn xe chở nhiên liệu khiến ít nhất 1 binh sỹ thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Các cuộc biểu tình nổ ra tại Ecuador vào trung tuần tháng 6 trong bối cảnh nước này đối mặt với tình trạng lạm phát, thất nghiệp và nghèo đói gia tăng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến cuộc sống người dân gặp khó khăn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...