Công đảng dẫn đầu trong thăm dò dư luận tại Australia

Chủ nhật, 15/05/2022 | 17:18:24
83 lượt xem

Liên quan đến cuộc tổng tuyển cử tại Australia. Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất, hiện Công đảng Australia vẫn đang dẫn trước liên đảng Tự do – Quốc gia cầm quyền. Tuy nhiên, Thủ tướng đương nhiệm Scott Morrison, lãnh đạo đảng Tự do, tiếp tục được đánh giá cao hơn đối thủ của mình là ông Anthony Albanese, lãnh đạo Công đảng.

Kết quả thăm dò dư luận do Newspoll công bố một tuần trước ngày bầu cử cho thấy Công đảng hiện đang nhận được 54% sự ủng hộ, bỏ xa liên đảng Tự do - Quốc gia với 46%. 

Tuy nhiên, đương kim thủ tướng Scott Morrison được đánh giá cao hơn khi giành được 43%, trong khi đối thủ Anthony Albanese nhận được 42%.

Kết quả thăm dò này cho thấy cuộc bầu cử liên bang Australia vào ngày 21/5 tới có thể là cuộc bầu cử đầu tiên trong 40 năm qua mà cả hai chính đảng lớn đều không giành được quyền thành lập chính phủ.

Theo số liệu của Ủy ban Bầu cử Australia, gần 2,5 triệu trong tổng số hơn 17 triệu cử tri Australia đã đăng ký bỏ phiếu qua bưu điện. Trong khi đó, sau một tuần mở cửa các phòng bỏ phiếu sớm, đã có hơn 1,27 triệu cử tri đi bỏ phiếu và con số này dự kiến sẽ tăng nhanh trong tuần tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...