Nga bác thông tin ngừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Thứ 7, 14/05/2022 | 00:00:00
161 lượt xem

Liên quan đến thông tin Nga sẽ ngừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan kể từ ngày 13/5, hôm 13/5, Điện Kremlin đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên, đồng thời khẳng định tập đoàn năng lượng quốc doanh Gazprom của Nga luôn là một đối tác tin cậy.

Trong thông báo đưa ra hôm 13/5, Điện Kremlin khẳng định Gazprom không có kế hoạch cắt nguồn cung khí đốt cho Phần Lan sau ngày 13/5 và hiện Gazprom vẫn đang cung cấp khí đốt cho nhiều khách hàng, trong đó có các quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

Trước đó, một tờ báo của Phần Lan đưa tin Nga có thể sẽ ngừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan vào ngày 13/5. Chính phủ Phần Lan cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng này do đã từ chối trả tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng ruble. 

Hiện Gazprom chưa bình luận về các thông tin trên. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...