Thủ tướng Đức điện đàm với Tổng thống Nga về Ukraine

Thứ 7, 14/05/2022 | 10:56:19
160 lượt xem

Hôm 13/5, Thủ tướng Đức O-láp Sôn đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vla-đi-mia Putin về cuộc xung đột tại Ukraine và tiến trình đàm giữa Moskva và Kiev. Cuộc điện đàm được thực hiện theo đề xuất của phía Đức, sau nhiều tuần hai nhà lãnh đạo không liên lạc với nhau.

Trong cuộc điện đàm, ông O-láp Sôn đã được Tổng thống Putin thông báo về những mục tiêu cụ thể của Nga ở Ukraine, cũng như những hành động của Kiev khiến các cuộc đàm phán giữa hai bên chưa đạt kết quả. Ông Putin bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì đối thoại với Đức về vấn đề Ukraine ở nhiều kênh khác nhau. 

Về phần mình, Thủ tướng Sôn kêu gọi Tổng thống Putin cải thiện tình hình nhân đạo và thúc đẩy giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột với Ukraine. 

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine, ông Sôn đã nhiều lần điện đàm với Tổng thống Putin nhằm tìm cách chấm dứt các hành động quân sự. Ngoài nhà lãnh đạo Đức, Tổng thống Pháp Em-ma-nu-en Ma-crông cũng đã nhiều lần điện đàm với người đồng cấp Nga. Trong khi đó, Tổng thư ký Liên hợp quốc An-tô-ni-ô Gu-tê-rét đã tới thăm Moskva để tìm cách giảm leo thang xung đột.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...