Thủ tướng mới của Sri Lanka tuyên thệ nhậm chức

Thứ 6, 13/05/2022 | 09:46:22
96 lượt xem

Hôm 12/5, Tổng thống Sri Lanka đã bổ nhiệm nghị sĩ đối lập Ranil Wickremesinghe giữ chức Thủ tướng trong nỗ lực mang lại sự ổn định cho quốc gia Nam Á đang chìm trong khủng hoảng.

Tân thủ tướng Sri Lanka là một chính khách kỳ cựu. Ông từng 5 lần giữ chức thủ tướng Sri Lanka. Ông Uých-rê-mê-xinh-hê sẽ đối mặt với nhiệm vụ vô cùng khó khăn khi phải đưa đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ khi độc lập, dẫn tới các cuộc biểu tình phản đối trên diện rộng. Hiện Chính phủ Sri Lanka cũng đang đàm phán về gói cứu trợ và các kế hoạch tái cơ cấu nợ với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Cùng ngày, một tòa án Sri Lanka đã ban hành lệnh cấm cựu Thủ tướng Mahinda Rajapaksa và con trai của ông là cựu Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Namal Rajapaksa, cùng 15 nhân vật thân cận, rời khỏi đất nước do liên quan tới các vụ xung đột giữa các nhóm ủng hộ chính phủ với nhóm người biểu tình yêu cầu ông Ma-hin-đa từ chức.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...