Hàn Quốc và Nga thảo luận tình hình Bán đảo Triều Tiên

Thứ 6, 28/01/2022 | 05:14:33
64 lượt xem

Trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang gia tăng, hôm qua, các nhà ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc và Nga đã có cuộc điện đàm thảo luận về các vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng và tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, trong cuộc điện đàm, Đặc phái viên về các vấn đề hòa bình và an ninh Bán đảo Triều Tiên của Hàn Quốc Nô Ky-u đúc và Thứ trưởng Ngoại giao Nga I-go Mo-gu-lốp đã trao đổi sâu về tình hình mới nhất trên Bán đảo Triều Tiên. Hai bên đã thảo luận việc Triều Tiên gần đây liên tục phóng tên lửa cũng như trao đổi về các biện pháp nhằm ngăn tình hình thêm trầm trọng.

Đặc phái viên Nô Ky-u đúc nhấn mạnh sự cần thiết của việc khởi động lại các cuộc đàm phán bị đình trệ với Bình Nhưỡng, đồng thời kêu gọi vai trò "mang tính xây dựng" của Nga trong việc xoa dịu căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Kể từ đầu năm 2022 đến nay, Triều Tiên đã xác nhận thực hiện 4 vụ phóng, trong đó có 2 cuộc thử nghiệm mà Bình Nhưỡng tuyên bố là tên lửa siêu vượt âm.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...