Nhóm Bộ tứ Normandy tiến hành đối thoại

Thứ 6, 28/01/2022 | 00:00:00
206 lượt xem

Hôm qua, các quan chức cấp cao trong khuôn khổ Nhóm Bộ tứ Normandy gồm các đại diện Nga, Ukraine, Pháp và Đức đã nhóm họp tại thủ đô Paris của Pháp, nhằm thảo luận việc giảm căng thẳng đang gia tăng giữa Nga và phương Tây.

Tham gia cuộc gặp phía Nga có Phó Thủ tướng Đờ-mi-tri Cô-dắc, phía Ukraine là cố vấn tổng thống, ông An-đrây Y-ê-mác, cùng các cố vấn ngoại giao cho Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức. 

Một quan chức Pháp đánh giá cuộc gặp là một bước đi tích cực, cho thấy các bên một lần nữa nhất trí tham gia đàm phán theo thể thức Normandy. Ngoài ra, cần có các nỗ lực ngoại giao để giảm căng thẳng, bao gồm việc đối thoại. Theo quan chức này, các biện pháp trừng phạt sẽ không chấm dứt căng thẳng, mà nó sẽ dẫn tới các biện pháp đáp trả. 

Trước đó, Điện Kremlin cũng tuyên bố, bất kỳ động thái nào của phương Tây nhằm trừng phạt cá nhân Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ là hành động phá hoại mang tính chính trị, không đem lại hiệu quả, thậm chí phản tác dụng trong nỗ lực giảm căng thẳng liên quan đến vấn đề Ukraine.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...