Làn sóng Omicron tấn công các trường Đại học Mỹ

Thứ 3, 25/01/2022 | 15:57:22
186 lượt xem

Kể từ khi Mỹ cho phép nối lại việc học trực tiếp trong học kỳ mùa Xuân, nhiều trường đại học ở nước này đã xuất hiện các ca mắc COVID-19 trong sinh viên, buộc một số trường phải điều chỉnh biện pháp thích ứng phù hợp để đảm bảo an toàn và hạn chế gia tăng số ca mắc mới.

Ngay trong tuần học đầu tiên, một số trường đại học như Georgia và Dartmouth đã ghi nhận tới hơn 1.000 ca mắc COVID-19, trong khi Đại học Penn State ghi nhận số ca mắc cao nhất trong một năm trở lại đây. Nguyên nhân là do biến thể Omicron lây lan quá nhanh, dù tỷ lệ tiêm phòng ở sinh viên đại học cao hơn nhiều so với người dân.  

Trước tình trạng này, nhiều trường đại học đã triển khai các biện pháp khẩn cấp như cho sinh viên mắc bệnh được cách ly tại nhà hoặc khách sạn, bắt buộc đeo khẩu trang trong không gian kín và triển khai tiêm mũi tăng cường cho sinh viên vào cuối tháng này. Ngoài ra, việc xét nghiệm cũng được tiến hành hằng tuần, trong khi chuyển tất cả các hoạt động xã hội sang hình thức trực tuyến. Riêng các lớp học vẫn diễn ra trực tiếp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...