Bỉ nới lỏng quy định với ngành thể thao và văn hóa

Thứ 7, 22/01/2022 | 22:28:35
200 lượt xem

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Bỉ đang ở mức cao trở lại với số ca mắc tăng nhanh từng ngày, nhưng giới chức Bỉ vẫn quyết định nới lỏng các biện pháp phòng dịch trong tầm kiểm soát để hướng tới cuộc sống bình thường mới.

Cụ thể, Bỉ cho phép mở lại các sự kiện văn hóa và thể thao cả trong nhà và ngoài trời với số lượng khán giả tối đa 200 người và những người tham gia phải có giấy chứng nhận an toàn với COVID-19. Các nhà hàng ăn uống được mở cửa muộn hơn đến nửa đêm, thay vì 23h như hiện nay. Các hoạt động hội nhóm như phong trào thanh niên và tập luyện thể thao không chuyên cũng được phép tổ chức với không quá 80 người tham gia ở không gian kín và 200 người ở không gian mở. Các hoạt động trại thanh thiếu niên được cho nghỉ lại qua đêm.  Ngoài ra, nhiều không gian công cộng khác cũng được mở trở lại cho công chúng như công viên giải trí, sân chơi trong nhà, vườn thú, bể bơi…. 

Bên cạnh đó, Ủy ban tham vấn về COVID-19 của Bỉ cũng quyết định thay đổi các quy tắc liên quan đến chứng nhận an toàn với COVID-19. Cụ thể, thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ giảm từ 270 ngày xuống 150 ngày kể từ ngày 1/3, nhưng liều tăng cường sẽ không bị giới hạn về thời gian hiệu lực.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...