Ngoại trưởng Mỹ công du Ukraine

Thứ 5, 20/01/2022 | 10:17:34
201 lượt xem

Ngày 19/1, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đến thủ đô Kiev, Ukraine, trong chuyến công du một số nước châu Âu nhằm thống nhất cách tiếp cận trong việc giải quyết vấn đề an ninh của Ukraine.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Blinken sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Ngoại trưởng Dmytro Kuleba trong ngày 19/1 để củng cố các cam kết của Mỹ đối với Ukraine. 

Sau đó ngày 20/1, ông Blinken sẽ tới Berlin (Đức) để thảo luận về các cam kết ngoại giao gần đây với Nga. Vào ngày 21/1, ông Blinken sẽ gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Geneva, Thụy Sĩ.

Trước thềm chuyến đi, Ngoại trưởng Blinken khẳng định mong muốn duy trì con đường ngoại giao với Nga trong vấn đề Ukraine, tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào Moskva.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyến đi và tham vấn của ông Blinken là một phần trong các nỗ lực ngoại giao nhằm giảm leo thang căng thẳng trong bối cảnh Nga triển khai quân đội sát biên giới với Ukraine. Chính quyền Nga nhiều lần khẳng định việc điều động quân đội tới biên giới với Ukraine là nhằm bảo vệ an ninh của Nga và nước này không có kế hoạch tấn công quân sự Ukraine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...