Nhiều quốc gia viện trợ nhân đạo cho Tonga

Thứ 5, 20/01/2022 | 00:00:00
251 lượt xem

Nhằm trợ giúp Tonga khắc phục thiệt hại sau các vụ núi lửa phun trào, trong những ngày qua, nhiều nước đã bắt đầu gửi trợ viện trợ nhân đạo cho quốc gia này.

Chính phủ Nhật Bản ngày 19/1 cho biết sẽ hỗ trợ hơn 1 triệu USD và hàng hóa cho Tonga. Trong khi đó, Trung Quốc tuyên bố sẽ viện trợ 100.000 USD tiền mặt và các nhu yếu phẩm cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ phun trào. 

Cùng ngày, hải quân Australia đã điều 1 tàu sân bay đến cảng Brisbane để chở hàng viện trợ. Chuyến tàu được các kỹ sư quốc phòng của Fiji hỗ trợ, dự kiến đến Tonga ngày 21/1.  Trước đó, ngày 18/1, New Zealand đã cử 2 tàu hải quân đến Tonga.

Tại Mỹ, một công ty vận tải tư nhân ở California cũng đang tổ chức quyên góp đồ viện trợ gồm nước và các nguồn cung thiết yếu khác đến Tonga.

Vụ phun trào mạnh nhất tại khu vực Thái Bình Dương sau nhiều thập kỷ ở ngoài khơi Tonga không chỉ gây ra những đám tro bụi lớn bao phủ gần như toàn bộ hòn đảo chính, mà còn gây ra sóng thần tàn phá quy mô lớn trên các hòn đảo khác của quốc gia này. Đã có 3 người thiệt mạng sau thảm họa này. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...