Nga hoan nghênh các nỗ lực giải quyết tình hình ở Ukraine

Thứ 5, 20/01/2022 | 09:26:37
108 lượt xem

Nga hoan nghênh nỗ lực của bất kỳ quốc gia nào trong việc giải quyết tình hình ở Ukraine. Đây là phát biểu vừa được người phát ngôn Điện Kremlin Đ-mi-tri Pes-cốp đưa ra hôm qua, sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ mời các nhà lãnh đạo Nga và Ukraine thăm Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận và giải quyết bất đồng trong quan hệ song phương.

Ông Peskov nêu rõ, điều quan trọng hiện nay là tác động để Ukraine thực hiện thỏa thuận hòa bình Minsk và Moskva hy vọng các nước như Thổ Nhĩ Kỳ có thể thúc đẩy nỗ lực này. Theo ông, các đối tác quốc tế của Nga cần lưu ý thực tế rằng tình hình ở Ukraine đang căng thẳng và việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chuyển vũ khí tới quốc gia Đông Âu này có thể khiến tình hình leo thang hơn nữa. Ông Peskov cũng hy vọng Moskva sẽ sớm nhận được phản hồi bằng văn bản đối với các đề xuất của nước này về vấn đề đảm bảo an ninh trong vài ngày tới. 

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, người đang có chuyến thăm Ukraine, đã bày tỏ hy vọng mạnh mẽ rằng các bên có thể duy trì giải quyết các căng thẳng hiện nay bằng biện pháp ngoại giao và đối thoại.


Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...