Ngoại trưởng Nga, Mỹ trao đổi về nhiều vấn đề nóng

Thứ 6, 03/12/2021 | 15:42:40
98 lượt xem

Bên lề Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) đang diễn ra tại Thụy Điển, hôm 2/12, ngoại trưởng hai nước Nga và Mỹ đã có cuộc hội đàm, trao đổi với nhau về nhiều vấn đề “nóng”.

Một trong những vấn đề được hai bên thảo luận là vấn đề U-crai-na. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Nga sẵn sàng khôi phục đối thoại với Mỹ về U-crai-na và quan tâm tới việc hợp nhất những nỗ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Trong khi đó, người đồng cấp Mỹ Antony Blinken cũng cho rằng cách tốt nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng tồn tại đã lâu tại miền Đông Ukraine là thông qua ngoại giao và Mỹ sẽ giúp giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Ngoài ra, hai bên cũng mong muốn xây dựng mối quan hệ ổn định và sớm tổ chức được hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống hai nước để giải quyết các vấn đề tồn đọng trong quan hệ song phương cũng như bàn tới tình hình tại châu Âu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...