Hàn Quốc đề nghị Mỹ hỗ trợ thúc đẩy tuyên bố chấm dứt chiến tranh

Thứ 6, 03/12/2021 | 15:42:44
77 lượt xem

Ngày 2/12, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê-in đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và đề nghị Oa-sinh-tơn ủng hộ các nỗ lực của Xơ-un nhằm tuyên bố chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950 – 1953.

Trong cuộc gặp, ông Mun Chê In đã đề nghị Mỹ "tiếp tục quan tâm và hỗ trợ" Hàn Quốc thúc đẩy tuyên bố chấm dứt chiến tranh, cho rằng sự hợp tác chặt chẽ giữa Xơ-un và Oa-sinh-tơn là nhân tố quan trọng mang lại hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Đáp lại, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin bày tỏ trân trọng những nỗ lực của ông Mun Chê-in trong việc cải thiện quan hệ liên Triều, đồng thời nhấn mạnh các cam kết của Mỹ khi tham gia vào các nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên.

Cùng ngày, cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc cũng đã gặp Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì, kêu gọi sự hợp tác của Bắc Kinh để sớm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...