Thêm nhiều nước ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron

Thứ 5, 02/12/2021 | 09:48:34
150 lượt xem

Hôm 1/12, đã có thêm nhiều nước ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, khiến các chính phủ phải siết chặt thêm các biện pháp hạn chế.

Theo Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, nước này hôm 1/12 đã xác nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron, là một cặp vợ chồng ở phía Tây thủ đô Seoul và bạn của họ. Cặp vợ chồng này từng đi du lịch Nigeria trong tháng 11 vừa qua. Ngay sau đó, Hàn Quốc đã quyết định tái áp đặt quy định đo thân nhiệt đối với hành khách tại sân bay, cách ly bắt buộc và tiến hành một số biện pháp nghiêm ngặt khác nhằm ngăn ngừa sự lây lan của biến thể mới. 

Cùng ngày, Ireland cũng ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron, là một bệnh nhân từng đến một trong 7 nước miền Nam châu Phi mà Ireland vừa áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại.

  Trong khi đó, Bộ Y tế Ghana cũng thông báo phát hiện những ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron trong số hành khách đến sân bay quốc tế Accra.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...