WHO cảnh báo nguy cơ xuất hiện thêm biến thể mới

Thứ 5, 02/12/2021 | 09:49:07
53 lượt xem

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 1/12 cảnh báo về tình trạng tỷ lệ bao phủ vaccine và xét nghiệm thấp trên toàn cầu đang tạo điều kiện để các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát triển.

Phát biểu với báo giới, Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh trên phương diện toàn cầu, thế giới đang trong tình trạng “độc hại hỗn hợp” giữa tỷ lệ bao phủ vaccine thấp và tỷ lệ xét nghiệm rất thấp. Đây là môi trường thuận lợi cho việc sinh sôi và phát triển các biến thể mới.   

Liên quan đến biến thể mới Omicron, WHO hy vọng có thêm thông tin về khả năng lây nhiễm của biến thể này trong vài ngày tới, thay vì vài tuần như các dự đoán trước đây. Hiện chuyên gia của WHO đang dự đoán một trong những kịch bản có thể xảy ra là biến thể mới lây lan nhanh hơn Delta, song chưa rõ liệu có gây ra các triệu chứng bệnh nặng hơn hay không.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...